0932.19.4554

Chính sách đổi trả

ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân (DNTN):

Đây là loại hình doanh nghiệp dễ điều hành nhất, do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. 

* Ưu điểm:

+ Về chế độ sở hữu và chịu trách nhiệm: Do là chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp nên doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. 

* Nhược điểm:

+ Nhược điểm rất lớn của loại hình doanh nghiệp tư nhân này là: Không có sự tách bạch về tài sản giữa chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp dẫn đến khi có rủi ro xảy ra, chủ Doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình và của cả DNTN chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi số vốn góp vào doanh nghiệp như ở loại hình công ty TNHH hoặc Công ty CP. 

+ DNTN không có tư cách pháp nhân, điều này cũng là một nhược điểm khá lớn. Bởi không phải nghiễm nhiên mà pháp luật lại trao tư cách pháp nhân cho một tổ chức để hoạt động trên thực tế. Tư cách pháp nhân sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo lòng tin trước khách hàng khi giao dịch bởi nó có sự tách bạch về tài sản và khả năng chịu trách nhiệm cao hơn khi có rủi ro xảy ra.

 

* Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân:

+ Chỉ cần thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hặc hộ chiếu sao y chứng thực (không quá 6 tháng)

+  Chuẩn bị tên doanh nghiệp, địa chỉ đặt trụ sở, ngành nghề kinh doanh... Luật Gia Khang sẽ tư vấn và soạn đầy đủ hồ sơ cho khách hàng.

+ Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, 01 ngày sau có con dấu và thông báo mẫu dấu.

 

HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

 

Điện thoại: 028 3842 8298 - Hotline: 0918 09 09 88

Email: luatgiakhang@gmail.com

Luật Gia Khang thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ và ký nhận kết quả; thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Bài viết hướng dẫn khác
ĐT: 0932.19.4554
Đại hội hội kiến trúc sư tỉnh Bình Dượng nhiệm kỳ 2014-2019

Đại hội hội kiến trúc sư tỉnh Bình Dượng nhiệm kỳ 2014-2019

Khu đô thị Ngọc Dương Riverside - The Gardens (Đà Nẵng)

Khu đô thị Ngọc Dương Riverside - The Gardens (Đà Nẵng)